Chuyển đến nội dung chính

Mãng cầu Xiêm tác dụng gì

Mãng cầu Xiêm, còn gọi là mãng cầu gai, na Xiêm, na gai (danh pháp hai phần: Annona muricata) tùy theo vùng trồng, nó có thể có chiều cao từ 3 - 10m, rậm, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. 

 










Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu xiêm to và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm. Cây mãng cầu xiêm là cây bản địa của vùng Trung Mỹ như México, Cuba, vùng Caribe, và phía bắc của Nam Mỹ chủ yếu ở Brasil, Colombia, Peru, Ecuador, và Venezuela. Cây cũng được trồng ở Mozambique, Somalia, Uganda. Ngày nay nó cũng được trồng ở một số vùng ở Đông Nam Á, cũng như ở một số đảo Thái Bình Dương.




Cây mãng cầu Xiêm sống ở những khu vực có độ ẩm cao và có mùa Đông không lạnh lắm, nhiệt độ dưới 5 °C sẽ làm lá và các nhánh nhỏ hỏng và nhiệt độ dưới 3 °C thì cây có thể chết. Cây mãng cầu xiêm được trồng làm cây ăn quả. Quả mãng cầu Xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, có khi đến có thể nặng tới 6,8 kg (15 lb)[1], có lẽ về độ lớn nó chỉ thua quả na rừng, vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm vì vậy còn có tên là mãng cầu gai.

Trồng trọt và công dụng
Cây trồng công nghiệp cao từ 20–30 cm (7,9-12 inches), có gai, trái cây màu xanh, nặng trung bình từ 1–2 kg.



Quả mãng cầu Xiêm trên cây
Ruột trái bao gồm phần ăn được, thịt trắng, có chất xơ, và một lõi khó tiêu, hạt màu đen. Phần thịt ngọt được dùng để làm nước trái cây, cũng như bánh kẹo, kem đá bào, và hương liệu kem.

Ở Mexico, Colombia và Harar (Ethiopia), nó là một loại quả phổ biến, thường được dùng làm thành phần duy nhất cho món tráng miệng, hoặc là agua fresca (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là nước giải khát); ở Colombia, nó là trái cây để làm nước ép, trộn với sữa. Kem và thanh kẹo trái cây làm bằng mãng cầu Xiêm cũng rất phổ biến. Hạt mãng cầu Xiêm bị bỏ ra khi làm, và khi ăn, trừ khi một máy xay sinh tố được sử dụng để xử lý.



Tại Indonesia, dodol sirsak, một loại kẹo, được làm bằng cách nấu bột mãng cầu Xiêm sôi trong nước và thêm đường cho đến khi hỗn hợp cứng lại. Mãng cầu Xiêm cũng là một thành phần phổ biến để làm các loại nước ép trái cây tươi được bán dọc đường. Ở Philippines, nó được gọi là guyabano, rõ ràng bắt nguồn từ guanabana tiếng Tây Ban Nha, và được ăn chín, hoặc sử dụng để làm các loại nước ép, sinh tố trái cây, hoặc kem. Đôi khi, họ dùng lá để làm mềm thịt. Tại Việt Nam, trái cây này được gọi là Mãng Cầu Xiêm ở phía Nam, hoặc Mãng Cầu ở phía bắc, và được dùng để làm sinh tố, làm nước quả hoặc ăn luôn. Ở Campuchia, quả này được gọi là tearb barung, nghĩa là "quả mãng cầu phương Tây." Tại Malaysia, nó được gọi là sầu riêng belanda trong tiếng Mã Lai và Đông Malaysia, đặc biệt trong tộc người Dusun của tiểu bang Sabah, nó có tên địa phương là lampun. Thông thường, nó được ăn sống khi chín, hoặc được dùng làm một thành phần trong món Ais Kacang hoặc Ais Batu Campur. Thường thường, trái mãng cầu Xiêm được hái khi chúng đủ lớn và để trong một góc tối, đến khi chúng hoàn toàn chín thì mới được ăn. Cây có bông màu trắng với hương thơm hết sức dễ chịu, đặc biệt vào buổi sáng. Trong khi đối với người dân ở Brunei Darussalam loại quả này thường được gọi là "sầu riêng Salat", dễ trồng và được trồng khắp nơi.

Tại Hoa Kỳ, mãng cầu Xiêm đã được dùng bởi công ty New Belgium Brewing để làm bia Rolle Bolle mùa hè của họ.

Sức khỏe
Quả có chứa một lượng đáng kể vitamin C, vitamin B1 và vitamin B2.

Nghiên cứu sơ bộ bằng ống nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy mãng cầu Xiêm có tiềm năng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng. Nghiên cứu thực hiện ở vùng biển Caribbe đã đưa ra một mối liên hệ giữa sự tiêu thụ của mãng cầu Xiêm và các hình thức không điển hình của bệnh Parkinson do nồng độ rất cao của annonacin.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bột lá mãng cầu xiêm

NHỮNG LỢI ÍCH TỪ LÁ MÃNG CẦU XIÊM: - Chống trầm cảm - Chống co thắt (ngăn ngừa co thắt cơ) - Hạ huyết áp (có thể giảm huyết áp) - kháng khuẩn.


Mãng cầu Xiêm là một lá rộng, có hoa, có nguồn gốc cây thường xanh đến Trung Mỹ: Mexico,, Caribbean và miền bắc Nam Mỹ :. Colombia, Brazil, Peru, Venezuela và Mãng cầu Xiêm cũng có nguồn gốc ở các nước châu Phi cận Sahara nằm trong vùng nhiệt đới. Hôm nay, nó cũng được trồng ở một số khu vực của Đông Nam Á. nó được rất có thể mang đến từ Mexico đến Philippines bằng cách thuyền buồm thương mại Manila-Acapulco đó là trong các chi giống như chirimoya và cùng một gia đình như các Pawpaw. hương vị của nó đã được mô tả như một sự kết hợp của dâu tây và dứa có hương vị chanh chua ghi chú tương phản với một hương vị kem cơ bản gợi nhớ của dừa hoặc chuối.
Tại Brazil, nó được gọi là mãng cầu xiêm hoặc Paw Paw Và guanábana trong nhiều countries.This nói tiếng Tây Ban Nha là cây thấp và được gọi là mãng cầu xiêm ở Brazil, Guanabana trong tiếng Tây Ban Nha và…

MÃNG CẦU XIÊM, CÂY PHÉP LẠ CHỮA UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM, CÂY PHÉP LẠ CHỮA UNG THƯ












Chúng tôi nghe nói nhiều về lá đu đủ có thể trị bịnh UNG THƯ ÁC TÍNH cho nhiều bệnh nhân tại Việt Nam. Hôm nay chúng tôi vừa nhận được email của một thân hữu nói về một giống trái cây là mãng cầu có thể trị bệnh ung thư nên đưa lên đây để quý vị tham khảo thêm. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những thông tin dưới đây. Quý vị nên tham khảo với Bác Sĩ gia đình của mình trước khi sử dụng.

Tiết lộ sau 7 năm im lặng Mãng cầu xiêm tại Việt Nam

Tiết lộ sau 7 năm im lặng Mãng cầu xiêm tại Việt Nam





Một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứumãng cầu xiêm tại Mỹ đã quyết định đưa ra ánh sáng kết quả nghiên cứu bí mật này dù biết việc làm đó sẽ đe dọa vị trí công việc của mình. Ông liên lạc với Raintree Nutrition, một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thiên nhiên ở khu vực Amazon, Brazil. Từ rất lâu, các chuyên gia y học cổ truyền đều hiểu rằng nhiều thành phần chữa bệnh của cây cỏ trong thiên nhiên không thể giữ nguyên được tính chất ban đầu nếu chiết tách, tổng hợp theo con đường nhân tạo. Thạc sỹ Nguyễn Huy Văn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Traphaco Câu chuyện từ đó đã lọt ra ngoài. Điều đáng ngạc nhiên là chưa có bất cứ thử nghiệm trực tiếp nào về tác dụng của mãng cầu xiêm trên bệnh nhân ung thư trong suốt bảy năm nghiên cứu công phu. Lý do được đưa ra là không có quy định hoặc đơn điều trị nào cho phép chỉ dùng hoa quả thiên nhiên để trị bệnh ung thư.
Thử nghiệm như thế bị xem là trái luật, thậm chí có thể bị xử tù nếu …

Tiết lộ động trời về mãng cầu xiêm, mọi người nên đọc ngay

Kết quả nghiên cứu về Mãng cầu xiêm được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại ...sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận...




Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. 









Tiết lộ động trời về trái Mãng cầu xiêm

"Mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị."


Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại ...sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận... Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng. Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả cho thấy: Loại nước ép mãng cầu xiêm là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không g…

MÃNG CẦU XIÊM TRỊ BỆNH UNG THƯ

Mãng cầu xiêm (Graviola (fruit) - Trái cây chống Ung Thư










Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư? Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu? Mãng cầu xiêm thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil , guanabana trong tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều hột tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon. Graviola là sản phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế. Như thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm công bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng sáng …

Bán Lá Mãng Cầu xiêm tphcm

Bán Lá Mãng Cầu xiêm tphcm











Mãng cầu xiêm bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm

Mãng cầu xiêm chữa Ung thư

Mãng cầu xiêm có tác dụng ức chế tế bào ung thưViệc một trường đại học ở Hàn Quốc công bố công khai nghiên cứu mới đây về mãng cầu xiêm khiến cả thế giới giật mình. Theo nghiên cứu này, mãng cầu xiêm có thể trị ung thư. Đây là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam

Mãng cầu chữa ung thư hơn hóa trị ngàn lần Giới khoa học vừa tìm ra công dụng tiêu diệt tế bào ung thư ác tính tuyệt vời của trái mãng cầu (hay mãng cầu xiêm).NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT VỀ CHỮA UNG THƯ BẰNG MÃNG CẦU Mới đây, tạp chí danh tiếng của Hàn Quốc là Journal of Natural Products đã đăng tải công trình nghiên cứu cho rằng, nước ép  quả mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Thông tin này làm lóe lên hy vọng đối với các bệnh nhân đang mang trên mình căn bệnh chết người.  Theo như bài đăng tải trên tạp chí, từ năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này, kết quả cho thấ…